17.1.10

Các món ăn dặm

Cháo:
1. Cháo cơ bản:
20 g gạo tẻ + 5 g gạo nếp + nước cho vào nồi cơm điện nấu thành cháo đặc.Sau khi nồi nhảy qua nút warm để thêm 30 đến 45 ´ nữa cho cháo nhừ . Lọ đồ ăn nấu tiệt trùng để khô.
Cháo chín vẫn còn sôi  đổ đầy(phải đầy) vào từng lọ , ngay lập tức đóng nắp lọ và dốc ngược lọ để nguội. Khi nguội hòan tòan cho vào tủ lạnh dùng 2 , 3 ngày.
2. Thịt , cá :
 Thịt , cá mua về rửa sạch , thấm khô ,xay nhiễn bỏ vào khay làm nước đá để đông lạnh ngay. Mỗi lần nấu  lấy 1 viên ra rã đông trong  tủ lạnh , bằng microwel họăc cho vào 1 ít nước lạnh đun chín.

3. Rau củ:
Hấp chín ,phân lượng cho từng bữa ăn , cũng trữ đông như trên.
---------------------------------------***------------------------------------

1. Các lọai cháo : Từ cháo cơ bản kếp hợp rau củ, thịt cá....
A: Cháu rau:
- Cháo nấu nước rau củ hầm
- Cháo bí đỏ
- Cháo  spinat
- Cháo khoai lang
- Cháo cà rốt
 - Cháo / Khoai tây bí đỏ
- Cháo bánh mỳ
B: Cháo rau thịt
- Cháo bí đỏ thịt heo
- Cháo bí đỏ thịt gà
- Cháo spinat thịt gà
- Cháo brokoli thịt gà
- Cháo zucchini thịt heo
- Cháo/khoai tây thịt bò


(cập nhật tiếp)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét